Trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông Hoàng Thạch vận hành trong giai đoạn đầu vẫn sử dụng công nhân thực hiện thao tác vận hành bằng tay. Việc này gây khó khăn trong vận hành vì mất nhiều nhân công phối hợp do tại vị trí điều khiển và các si lô, cối trộn, các cân phiễu nguyên liệu cách xa nhau. Chính vì chất lượng của các mẻ bê tông không đồng đều; không kiểm soát được khối lượng của bê tông.

Tudonghoaquangngai đã lắp đặt tại đây hệ thống hoà toàn tự động, có thể giám sát và vận hành qua một màn hình cảm ứng. Màn hình này cho phép người vận hành tương tác, nhập các thông số dữ liệu cần mong muốn như: khối lượng đá, cát, xi măng, nước, chất phụ gia trong một mẻ; có thể thay đổi, cài đặt được thời gian trộn (cài đặt thời gian trộn khô, trộn ướt), Nhập số mẻ, số khối cần trộn. Sau khi nhập các dữ liệu cần thiết. Hệ thống sẽ tự động hoàntoàn:

bt1 BT2

Sau khi đầu tư lắp đặt hệ thống điều khiển và giám sát bằng HMI Samkoon. Thời gian hoàn vốn của chủ đầu tư là 18 tháng. Hệ thống hoạt động ổn định và chính xác. Điều đáng quan tâm là chủ đầu tư quản lý số mẻ số khối một cách dàng ngay khi không có mặt tai trạm trộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *