LẮP ĐẶT BIẾN TẦN VÀ BỘ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CHO CẦN TRỤC TẠI QUẢNG NGÃI

Cần trục là một loại thiết bị quan trọng trong các nhà xưởng sản xuất, giúp nâng cao năng suất lao động, đảm đương những công việc mà sức người không thể hoàn thành được.

Một hệ thống cầu trục được coi là hiệu quả khi nó đáp ứng được tối đa nhu cầu nâng hạ vận chuyển nguyên liệu, máy móc trong quá trình sản xuất với chi phí đầu tư nhỏ nhất. Mặc khác, hệ thống cầu trục phải phù hợp với đặc điểm của nhà xưởng, không trang bị quá nhiều hoặc quá ít cầu trục so với nhu cầu thực tế

cau-truc

Thời gian vừa qua Cơ sở sản xuất đá hoa cương Năm Lý tại khu Dân cư Đồng Xít, thị trấn Chợ Chùa, Huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi đã lắp đặt hệ thống cẩu trục để nâng hạ các tấm đá hoa cương. Trong quá trình sử dụng, hệ thống hoạt động không đúng theo mong muốn:

  1. Các motor 3 pha sử dụng điện áp của lưới nguồn nên tốc độ di chuyển rất nhanh gây giật, sốc cẩu trục gây hư hỏng cơ khí, các tấm đá hoa cương bị rung lắc không đưa đến được vị trí mong muốn. Khi sử dụng rất khó khăn: một người điều khiển cẩu trục và một người điều khiển hướng của tấm đá.
  2. Hệ thống điều khiển bằng bộ nút bấm có dây gây khó khăn trong việc điều khiển. Người điều khiển phải đi theo cầu trục rất vất vả và bất tiện vì vướng không gian chứa đá trong phân xưởng sản xuất.

Nhận được phản ảnh và yêu cầu cần khắc phục của khách hàng. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ An Thành Quảng Ngãi đã cho nhân viên đến khảo sát thực tế và lên phương án cải tạo hệ thống cầu trục:
1. Khắc phục hiện tượng các motor khởi động và di chuyển với tốc độ nhanh. Chúng tôi đã lắp đặt 2 biến tần cho cẩu trục:

20180615_220145 20180615_220308

2. Khắc phục tình trạng vận hành khó do sử dụng bộ điều khiển có dây. Chúng tôi đã lắp đặt bộ điều khiển từ xa chuyên dụng cho cầu trục F21-E1 cho khách hàng:

20180721_063714

Sau khi lắp đặt biến tần và bộ điều khiển từ xa cho cầu trục, chúng tôi tiến hành kiểm tra và vận hành thử. Trong quá trình vận hành, chúng tôi tiếp tục điều chỉnh để hệ thống cầu trục được vận hành tối ưu nhất. Đem lại sự tiện lợi cao nhất cho khách hàng nhằm tăng năng suất sản xuất cũng như tính thẩm mỹ và hiệu quả trong công việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại: 0909.07.09.05 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *