LẮP ĐẶT BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG TẠI CÔNG TY HẢI SẢN NGHI BÔNG QUẢNG NGÃI

Trong số các phương pháp làm lạnh thực phẩm có cách làm lạnh với đá lạnh, sử dụng chân không, và cả cách làm lạnh thực phẩm tăng cường, cũng chính là cách làm đông. Nếu như hệ thống sử dụng nước đá để ướp lạnh, sẽ cần đến một máy đá viên hoặc đá vảy, đá tuyết ngay cạnh xưởng bảo quản chế biến. Còn với làm lạnh đông, có thể sử dụng nhiều cách kháu nhau, và hiện đại nhất là sử dụng hệ thống lạnh IQF.

Hệ thống lạnh IQF hay còn gọi là hệ thống cấp đông siêu tốc các sản phẩm rời. Ký hiệu IQF là viết tắt tiếng Anh của Individual Quickly Freezer. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với vận tốc chậm. Trong quá trình di chuyển, sản phẩm cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không khí lạnh nhiệt độ thấp dần.

Hệ thống lạnh IQF chuyên dùng với những sản phẩm cấp đông dạng rời. Tốc độ di chuyển của băng chuyền có thể điều chỉnh được, điều này cũng phụ thuộ sản phẩm cấp đông cũng như yêu cầu thành phẩm. Nhiệt tiếp xúc với đồ cấp đông là không khí đối lưu cưỡng bức tốc độ lớn, nhiệt chỉ từ -35 đến -43 độ C với thời gian nhanh, thất thoát nhiệt kém nhờ vỏ buồng cách nhiệt bọc hai lớp inox làm từ poyurethan

Ngày 18/07/2018 hệ thống cấp đông của Công ty TNHH Hải Sản Nghi Bông lô 5, KCN Quảng Phú, P Quảng Phú, TP Quảng Ngãi tỉnh Quảng Ngãi không hoạt động được. Sự cố này khiến dừng cả dây chuyền sản xuất của nhà máy. Nhận được yêu cầu kiểm tra và khắc phục từ phía công ty Hải Sản Nghi Bông, Công ty TNHH TM-DV An Thành cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục.

Đúng 9h30 ngày 18/07/2018, nhân viên kỹ thuật có mặt tại công ty TNHH Hải Sản Nghi Bông Quảng Ngãi để tiếp nhận thông tin sự cố:

nghi-bong

Thực trạng: hệ thống cấp đông của công ty không hoạt động. Do đó phân xưởng không sản xuất được.

kho-lanh-ifq-dang-thang

Trao đổi với công nhân vận hành máy tại Công Ty TNHH Hải Sản Nghi Bông được biết băng tải của hệ thống không chạy khi cho khởi động:

dong-co

Nhân viên kỹ thuật, kiểm tra tủ điện, kết quả khi khởi động biến tần báo lỗi:

IMG_20180718_140724

Sau thời gian kiểm tra, kết luận không thể sửa chữa biến tần trong thời gian ngắn. Nhân viên kỹ thuật công ty TNHH TM-DV An Thành đề xuất thay biến tần mới (INVT 4Kw).

bien-tan-invt

Sau khi sửa chữa, thay thế và cài đặt các thông số cho biến tần, đấu dây điện đúng với thiết kế ban đầu. Hệ thống được đưa vào sản xuất trở lại sau hơn 120 phút dừng máy.

Các bài liên quan

  1. http://tudonghoaquangngai.com.vn/lắp-đặt-biến-tần-và-bộ-điều-khiển-từ-xa-cho-cần-trục-tại-quảng-ngãi/
  2. http://tudonghoaquangngai.com.vn/cung-cap-lap-trinh-plc-logo-tai-quang-ngai/
  3. http://tudonghoaquangngai.com.vn/lap-dat-bien-tan-cho-tram-bom-nuoc-tai-quang-ngai/
  4. http://tudonghoaquangngai.com.vn/du-an-cai-tao-sua-chua-may-lang-go/
  5. http://tudonghoaquangngai.com.vn/du-an-sua-chua-dai-phun-nuoc-chu-se/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *