Cung cấp, lắp đặt camera IP POE tại Quảng Ngãi-0909070905

Như chúng ta đã biết POE là giải pháp cung cấp nguồn và tín hiệu cho camera IP chỉ cần dùng một dây cáp mạng. Nguồn poe cho camera sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí lắp đặt của mình khi phải mua thêm bộ nguồn riêng khác. Điều này cũng giúp hệ thống của bạn không phải rườm rà bởi số lượng dây điện chằn chịt xung quanh camera quan sát. Có thể nói đây là một công nghệ quan trọng và là hướng đi truong tương lai của những thiết bị an ninh hiện nay.

Nguồn POE cho camera là gì?

Nguồn poe cho camera là hệ thống cung cấp điện năng dựa trên mạng cục bộ (POL , Power Over LAN ) hoặc Active Ethernet, đôi khi được gọi là Power over Ethernet , công nghệ POE không những có thể tận dụng lợi thế của cáp Ethernet tiêu chuẩn hiện hành để truyền tín hiệu dữ liệu cùng một lúc, mà còn cung cấp công nghệ DC cung cấp điện cho các thiết bị mạng. Cấp nguồn bằng PoE mang lại hiệu quả về chi phí cũng như tính thẩm mỹ cao của hệ thống camera IP. Tuy nhiên không phải model nào cũng hỗ trợ tính năng PoE hiện nay chỉ có các thiết bị mới sản xuất mới được áp dụng công nghệ này.

Thành phần chính của nguồn POE

Một hệ thống POE hoàn chỉnh bao gồm hai phần : cung cấp nguồn thiết bị đầu cuối (PSE , Power Sourcing Equipment) và các thiết bị đầu cuối cung tiếp nhận cấp điện (PD , Power Device). PSE là một thiết bị cung cấp năng lượng cho thiết bị đầu cuối Ethernet client, nhưng cũng có thể nó là toàn bộ quá trình quản lý POE Power over Ethernet .

Thiết bị PD là PSE nhận được sức mạnh đó là hệ thống thiết bị POE clients, chẳng hạn như IP Camera. Bằng cách này, bạn không cần phải kết nối với ổ cắm điện và dây cáp điện để cung cấp điện cho IP camera theo vị trí của camera IP.Các thông số chính của hệ thống cung cấp điện tiêu chuẩn POE :

1 điện áp giữa 44 ~ 57V , 48V thường ;

(2) Cho phép tối đa hiện tại là 550mA , thời gian bắt đầu tối đa hiện tại là 500mA ;

3 Kiểu hoạt động hiện tại là 10 ~ 350mA , phát hiện tình trạng quá tải hiện tại 350 ~ 500mA ;

4 Trong điều kiện xếp dỡ , tối đa yêu cầu 5mA hiện hành;

5 Đối với các thiết bị PD 3.84 ~ 12.95W năm mức độ yêu cầu điện năng, tối đa có thể không được vượt quá 13W .

So sánh camera IP với camera analog truyền thống:

Chỉ cần một dây cáp là cần đủ để làm việc, và nó rất dễ dàng để cài đặt , giảm thiểu chi phí, làm giảm rủi ro do vấn đề nguồn điện , quản lý các thiết bị mạng dễ dàng hơn nhờ POE. Nhờ có công nghệ POE mà Camera IP có thể được áp dụng cho những nơi đó là khó để thiết lập các dây cáp điện hoặc những nơi trong nhà và ngoài trời , cần phải di chuyển thường xuyên .

Công dụng của nguồn POE trong hệ thống giám sát

 • Giải quyết được bài toán mất nguồn tại các điểm đặt camera, khắc phục được hiện tượng hỏng adapter tại các điểm đặt camera .
 • Ổn định điện áp cấp nguồn cho camera luôn luôn là 12V-DC,nguồn mỗi camera là hoàn toàn độc lập,tránh được hiện tượng nhiễu từ camera này sang camera khác.
 • Tiết kiệm chi phí cáp thi công và cáp Đồng Trục cho các hệ thống lớn.
 • Cho các điểm quản lý hệ thống camera tập trung với phạm vi bán kính rộng.
 •  Cho các điểm khó khăn trong việc kéo dây nguồn cấp điện.
 • Cho các điểm có môi trường hoạt động khó khăn như nước, nắng, nóng…, mà các loại dây đồng trục và dây điện không thể sử dụng được.
 • Có cầu chi chống sét lan truyền,chống cháy nổ,an toàn về điện cho hệ thống.(khi xảy ra sự cố chập nguồn cầu chì tự động ngắt điện bảo vệ dây dẫn và camera)
 • Đảm bảo tín hiệu camera không bị nhiễu điện.
 • Tiết kiệm dây và vật tư phụ khi thi công.(ống nhựa,số lượng dây)
 • Tiết kiệm nhân công khi thi  công so với việc thi công sử dụng dây đồng trục.
 • Hoạt động ổn định lâu dài ,dễ bảo hành ,bảo trì hệ thống.
 • Có 2 cặp dây dự phòng ,có thể gắn thêm camera mà không cần đi dây thêm.
 • Khả năng nâng cấp: Với sự phát triển cao thì nhu cầu sử dụng các dòng camera độ nét cao( camera ip HD,FULL HD) với nguyên lý đi dây cáp mạng (AMP) chỉ cần thay camera mà không cần thay hệ thống dây tín hiệu.

Ngoài tiết kiệm chi phí cho hệ thống camera của bạn nguồn POE còn giúp tín hiệu truyền đi được xa hơn trong hệ thống từ đó giúp bạn tối ưu được giải pháp lắp đặt cho mình. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thì đây là một hệ thống giám sát tối ưu đáng  để cho bạn lưu tâm đấy.

Để biết thêm chi tiết về hệ thống camera POE, quý khách có thể liên hệ đến công ty Camera An Thành theo số điện thoại 0909.07.09.05 để được tư vấn về kỹ thuật lắp đặt, về giá thành, chi phí của hệ thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *